Độ rung của máy bơm nước có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường như thế nào?

Độ rung của máy bơm nước có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường như thế nào?

1. Hiện tượng

Sau khi máy bơm được khởi động, thiết bị và đường ống ra rung động nghiêm trọng và tiếng ồn lớn.

2. Phân tích lý do

(1)  Bu lông neo của máy bơm bị lỏng hoặc nền không ổn định.

(2)  Trục bơm và trục động cơ không đồng tâm.

(3)  Cánh quạt không cân bằng.

(4) Ống thoát không được cố định chắc chắn bằng giá đỡ.

3.Biện pháp phòng chống

(1) Siết chặt bu lông neo hoặc thêm bộ phận giảm sóc.

(2) Điều chỉnh trục của máy bơm và động cơ sao cho chúng đồng tâm hoặc thay ổ trục.

(3) Thay cánh quạt không cân bằng, lắp thêm giá đỡ (giá đỡ), cố định đường ống dẫn nước ra ngoài; hoặc thêm một khớp nối mềm bằng cao su.

Động cơ máy bơm năng lượng mặt trời bị hư hỏng do những nguyên nhân nào?

Trong quá trình ứng dụng hệ thống bơm năng lượng mặt trời, chúng ta thường gặp trường hợp khoảng cách giữa biến tần bơm quang điện và bơm vượt quá 200 mét. Điều này có thể là do đầu máy bơm hơn 200 mét; cũng có thể do sự thuận tiện của chủ sở hữu trong việc quản lý, hoặc hạn chế về mặt bằng khiến khoảng cách giữa biến tần máy bơm và máy bơm vượt quá 200 mét. Vì cáp bơm xa có điện dung phân bố xuống đất lớn. Trong ứng dụng này, điện áp đầu ra PWM tần số cao của biến tần bơm quang điện sẽ sạc tụ điện đầu ra và tạo thành quá áp xung tần số cao. Quá áp này có thể làm đứt các cuộn dây của động cơ máy bơm và gây hư hỏng cho động cơ. Các nhà sản xuất máy bơm quang điện kết hợp với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong ngành máy bơm quang điện, khách hàng nên bổ sung thêm một thiết bị phản ứng trong dịp này. Lò phản ứng được lắp đặt ở đầu ra của biến tần nâng nước quang điện. Chức năng của nó là phân biệt độ dốc của điện áp đầu ra biến tần, giảm nhiễu và tác động lên cuộn dây động cơ, đảm bảo động cơ bơm hoạt động ổn định trong thời gian dài.

Ưu Điểm Của Máy bơm năng lượng mặt trời

Máy bơm quang điện năng lượng mặt trời còn được gọi là máy bơm năng lượng mặt trời, và thường được sử dụng ở những nơi nhiều nắng. Cũng như một số vùng sâu, vùng xa, việc sử dụng Máy bơm năng lượng mặt trời để cấp nước cho những vùng thiếu điện hoặc không thể sử dụng điện sẽ tiện lợi hơn. Tận dụng đủ ánh sáng mặt trời, hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, không cần chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng hàng ngày, giảm khối lượng công việc. Đây là một hệ thống năng lượng xanh mới tích hợp bảo vệ môi trường và độ tin cậy. Vậy ưu điểm của Máy bơm năng lượng mặt trời là gì? Các chuyên gia về Máy bơm năng lượng mặt trời chỉ ra rằng có 5 ưu điểm chính:

  1. Độ tin cậy: Các bộ phận chuyển động của máy bơm nước quang điện mặt trời không cần nguồn điện để duy trì hoạt động, và chỉ dựa vào năng lượng mặt trời.
  2. Khu vực này có nhiều ánh nắng mặt trời, năng lượng mặt trời ở khắp mọi nơi, và phạm vi ứng dụng của Máy bơm năng lượng mặt trời rất rộng.
  3. Máy bơm năng lượng mặt trời không yêu cầu bảo trì và quản lý hàng ngày bởi nhân viên chuyên dụng, và có chi phí vận hành thấp và giảm đầu vào nhân lực.
  4. Máy bơm quang điện năng lượng mặt trời có độ an toàn cao, không tạo ra bất kỳ khí độc, chất rắn, chất lỏng và các chất độc hại khác, thân thiện với môi trường.
  5. Máy bơm năng lượng mặt trời cực kỳ linh hoạt và được tiêu chuẩn hóa cao.

Các nhà sản xuất Máy bơm năng lượng mặt trời đã đề cập rằng Máy bơm năng lượng mặt trời có những ưu điểm và nhược điểm. Trước hết, sự phân tán năng lượng lớn, và thứ hai là chi phí sơ bộ tương đối cao. Điều quan trọng hơn là yêu cầu của vùng tương đối cao, và trời phải có nắng. Máy bơm quang điện năng lượng mặt trời đã thu hút được nhiều sự chú ý vì độ tin cậy của chúng, vì vậy điểm nổi bật chính là độ tin cậy cao và cung cấp nước ổn định, đây cũng là hướng phát triển chính của thị trường.

Để biết thêm thông tin về máy bơm năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây:

E-mail: thietbicongnghetbs@gmail.com

ĐT / Zalo: 0901579189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call