Góc giải đáp: Nên mua loại máy rửa tay cảm ứng nào?

Góc giải đáp: Nên mua loại máy rửa tay cảm ứng nào?

 

Sau khi đã tìm hiểu thông tin và quyết định đầu tư 1 chiếc máy rửa tay cảm ứng, một trong những câu hỏi bạn cần giải đáp có lẽ là nên mua loại máy rửa tay cảm ứng nào.

 

Nhìn chung có rất nhiều loại cảm biến, nhưng có thể phân loại theo lĩnh vực như sau:

  • Cảm biến vật lý có thể kể đến như cảm biến nhiệt, cảm biến ánh sáng, cảm biến hồng ngoại, cảm biến âm thanh, cảm biến áp suất…
  • Cảm biến hóa học điển hình như cảm biến độ ẩm, cảm biến độ pH, cảm biến hợp chất đặc hiệu, cảm biến khói…
  • Cảm biến sinh học, ví dụ như cảm biến đường glucose huyết, cảm biến DNA/RNA, cảm biến protein đặc hiệu cho các loại bệnh trong máu, vi khuẩn, vi rút…

Vậy nên mua loại máy rửa tay cảm ứng nào?

Có thể bạn chưa biết, các loại máy rửa tay tự động chủ yếu hoạt động dựa trên cơ chế cảm biến vật lý và được dùng nhiều nhất là cảm biến vật cản hồng ngoại. Bài viết này sẽ giúp bạn biết rõ vì sao.

 

“Tất tần tật” về tia hồng ngoại và cảm biến hồng ngoại

Tia hồng ngoại:

Những cơ thể sống như con người luôn sở hữu thân nhiệt và trong khoảng cơ thể sẽ phát ra những tia nhiệt. Những tia nhiệt này gọi là tia hồng ngoại. 

Cảm biến hồng ngoại:

Cảm biến hồng ngoại có 2 loại là cảm biến hồng ngoại chủ động và cảm biến hồng ngoại thụ động. 

  • Cảm biến hồng ngoại thụ động chỉ nhận các tia hồng ngoại phát ra từ vật thể khác trong môi trường xung quanh. Sau khi nhận biết được nguồn nhiệt, bộ phận cảm biến sẽ phân tích để xác định điều kiện báo động. Loại cảm biến này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, phổ biến nhất là hệ thống cửa tự động.
  • Cảm biến hồng ngoại chủ động vận hành bằng cách phát ra tia hồng ngoại (thường là diode phát sáng – LED) và phát hiện bức xạ hồng ngoại (thông qua máy thu). Khi ánh sáng hồng ngoại từ đèn LED phát ra, va chạm vật thể sẽ phản xạ trở lại và được máy thu phát hiện. Với đặc tính này, cảm biến hồng ngoại chủ động thường được sử dụng để lắp đặt robot (hỗ trợ việc phát hiện vật cản). 

Cảm biến hồng ngoại là gì? (Nguồn: thegioidienco)

 

Cảm biến vật cản hồng ngoại nào được dùng trong việc chế tạo máy rửa tay cảm ứng?

Cảm biến vật cản hồng ngoại dùng để chế tạo robot là loại cơ bản. Điểm yếu của loại này là không có vỏ bảo vệ chống nước, dễ bị nhiễu khi sử dụng ngoài trời, khu vực nhiều ánh sáng mặt trời, cảm biến hoạt động không ổn định. 

Để chế tạo máy rửa tay cảm biến, người ta thường ứng dụng loại cảm biến vật cản hồng ngoại chuyên dụng. Loại này có chất lượng tốt với độ bền và độ ổn định cao hơn, có khả năng chống nhiễu tốt kể cả khi ở ngoài trời, khoảng cách phát hiện vật cản là từ 0cm đến 10cm, có thể điều chỉnh khoảng cách cảm biến trong phạm vi từ 2cm đến 10cm.

 

Nên mua loại máy rửa tay cảm ứng nào?

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên mua loại máy rửa tay cảm ứng nào thì có thể ghé website của Công ty TNHH TM và DV Kỹ Thuật TBS. Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những máy rửa tay cảm ứng chất lượng hiện nay.

Một số sản phẩm mà bạn có thể tham khảo là:

Máy rửa tay cảm biến hồng ngoại (Nguồn: shopee)

 

Tất cả sản phẩm đều có khả năng cảm biến nhạy bén trong khoảng cách từ 5 đến 9cm. Chỉ cần lắp pin hoặc nguồn điện phù hợp là bạn đã có thể sử dụng. Bên cạnh đó, sản phẩm có gắn chip tiết kiệm điện tự động giúp tiết kiệm năng lượng hơn, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí sử dụng. 

Các loại máy rửa tay sát khuẩn tự động trên đều có thiết kế khá đơn giản, đẹp mắt và làm từ nhựa ABS hoặc PP gọn nhẹ, dễ lắp đặt và đặc biệt là an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, ABS cam kết bảo hành sản phẩm trong vòng 12 tháng, kể từ ngày mua hàng; hỗ trợ đổi trả miễn phí đối với những sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất. 

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích và tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên mua loại máy rửa tay cảm ứng nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call