Hệ thống làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời: Dự báo và thông tin thị trường toàn cầu đến năm 2026

Tổng quan thị trường năng lượng mặt trời và sự phát triển của dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời trong vài năm tới.

Người ta ước tính rằng từ năm 2018 đến năm 2026, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường hệ thống làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời là 7,5%.

Sau năm 2018, sự không đảm bảo của thị trường phát điện truyền thống do nhiều nguyên nhân và năng lượng mặt trời toàn cầu đã bắt đầu cho thấy triển vọng tích cực trong năm 2019. Người ta ước tính rằng công suất lắp đặt quang điện mặt trời toàn cầu sẽ vượt quá 1 nghìn tỷ watt trong 4 năm tới.

Năm 2017, thị trường năng lượng mặt trời đã lắp đặt các nhà máy điện mới với công suất 989 gigawatt trên khắp thế giới, tăng 303 gigawatt đã lắp đặt trước đó, chiếm hơn 47% tổng sản lượng năng lượng tái tạo.

Sự tăng trưởng lớn của thị trường quang điện mặt trời là không thể tránh khỏi, và nó là chất xúc tác cho sự phát triển của các thị trường lân cận khác có liên quan đến nó. Thị trường hệ thống làm sạch tấm năng lượng mặt trời là một thị trường như vậy, trong vài năm tới, giá trị thị trường và sản lượng bán ra sẽ tăng cao.

Hiệu suất của các tấm pin mặt trời có thể giảm 20% trong lắp đặt gia đình và 60% trong lắp đặt thương mại. Con số này khá lớn, nhất là đối với các cơ sở thương mại, không thể không kể đến. Điều này thúc đẩy nhu cầu về một hệ thống hiệu quả và tiết kiệm để làm sạch bề mặt của các tấm pin mặt trời.

Khi thị trường năng lượng mặt trời toàn cầu tiếp tục mở rộng, tầm quan trọng của hệ thống làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời cũng ngày càng lớn. Do đó, nhu cầu về các hệ thống làm sạch như vậy dự kiến ​​sẽ thu hút một số công ty địa phương và toàn cầu tham gia thị trường và tận dụng cơ hội này.

Một số loại hệ thống làm sạch cơ bản nhất bao gồm hệ thống làm sạch dựa trên nước, hệ thống làm sạch tĩnh điện và hệ thống làm sạch bằng robot. Xu hướng sử dụng robot và máy bay không người lái đang tăng tốc và dự kiến ​​sẽ vượt qua các hệ thống làm sạch thủ công truyền thống.

Với sự phát triển của robot và trí tuệ nhân tạo tiên tiến, hệ thống làm sạch bảng điều khiển năng lượng mặt trời tự động được kỳ vọng sẽ quét sạch các đối thủ cạnh tranh trong vòng vài năm tới.

Điểm qua một số phương pháp làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời:

Bụi che và bụi bẩn đã trở thành những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình phát điện của các trạm phát điện.

Đánh giá tình hình ô nhiễm của trạm điện sau đây, công suất phát điện đã giảm ít nhất 50%!

Có sự đồng thuận trong ngành rằng các nhà máy điện quang điện có thể tăng sản lượng điện sau khi làm sạch rất nhiều. Các phương pháp làm sạch cho các dự án quang điện là gì?

Phương pháp 1: Làm sạch thủ công

1. Chi phí làm sạch thủ công

Theo thống kê, một người có thể làm sạch 100m 2 mỗi ngày , và mô-đun quang điện 1MW khoảng 6.600m 2 , cần 66 ngày công. Ước tính khoảng 500.000 VNĐ mỗi người mỗi ngày, chi phí lao động để làm sạch một mô-đun 1MW là 30-33 triệu VNĐ. Ước tính bằng cách dọn dẹp 3 lần một tháng, chi phí lao động hàng năm của 1MW là 120 triệu đến 132 triệu VNĐ.

2. Ưu điểm và nhược điểm của vệ sinh thủ công

Lợi thế:

1) Tiêu thụ nước thấp, khoảng 1 tấn nước mỗi lần làm sạch 1MW.

2) Chi phí thấp.

Bất lợi

1) Sử dụng nhiều lao động và khó quản lý;

2) Sự chênh lệch về trình độ nhân sự khiến quá trình làm sạch khó kiểm soát và hiệu quả làm sạch kém;

3) Hiệu quả làm sạch thấp.

4) Có mài mòn trên kính thành phần, ảnh hưởng đến sự truyền ánh sáng và tuổi thọ.

3. Hình ảnh vệ sinh thủ công

Hình ảnh vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng dụng cụ thủ công

Bên cạnh các dụng cụ thủ công có các dụng cụ, thiết bị chuyên nghiệp hơn

Hình ảnh vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng thiết bị có moto

 

Phương pháp 2: Xả bằng súng nước áp lực cao

1. Giá thành của súng phun nước cao áp

Coi mỗi ngày một người làm sạch 300m 2 thì một hệ thống năng lượng mặt trời 1MW cần 22 người ngày. Ước tính ở mức 500.000 VNĐ mỗi người mỗi ngày, chi phí dọn dẹp của 1MW là 11 triệu đồng. Ước tính vệ sinh 3 lần một tháng, chi phí lao động hàng năm của 1MW là 44 triệu đồng.

Nếu loại xe chở nước di động được sử dụng, cần phải thêm chi phí cho người lái xe và xe chở nước. Chi phí của tài xế khoảng 15 triệu đồng mỗi tháng; chi phí trung bình của thiết bị cho 1MW có giá khoảng 400 triệu đồng.

Nếu phương pháp đặt ống dẫn nước tới gần tấm pin được sử dụng, cần phải tăng một lượng lớn vốn đầu tư trả trước vào hệ thống.

2. Ưu và nhược điểm của súng phun nước cao áp

Lợi thế:

Hiệu quả làm sạch tốt và tương đối sạch.

Nhược điểm:

1) Lượng nước tiêu thụ lớn, lượng nước tiêu thụ 1MW cho mỗi lần làm sạch khoảng 10 tấn, không phù hợp với những vùng thiếu nước;

2) Một số súng bắn nước có áp suất cao sẽ gây ra các vết nứt linh kiện;

3) Không thể áp dụng các trạm điện miền núi không phù hợp với phương tiện.

3. Hình ảnh xả nước bằng súng cao áp

Hình ảnh vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng súng cao áp

 

Phương pháp 3: Vệ sinh xe chuyên nghiệp

1. Chi phí vệ sinh ô tô chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều đội vệ sinh chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp cho các trạm điện quang điện lớn. Đối với các nhà máy điện quang điện có quy mô lớn hơn 10.000 kW, trong điều kiện bình thường, chi phí chung của loại dịch vụ vệ sinh này là từ 20-30 triệu cho 1MW.

 2. Ưu điểm và nhược điểm của phương tiện vệ sinh chuyên nghiệp

Lợi thế:

1) Lượng nước tiêu thụ nhỏ, khoảng 5 tấn nước cho mỗi lần làm sạch 1MW.

2) Tốc độ làm sạch nhanh và hiệu quả làm sạch tốt.

Nhược điểm:

1) Nó thích hợp cho những nơi có khoảng cách lớn giữa phía trước và phía sau của mô-đun, địa hình tương đối bằng phẳng và địa chất tốt;

2) Với chuyển động không thẳng của xe, áp suất do các bộ phận nhận được là không đồng đều;

3) Kỹ thuật viên chuyên nghiệp được yêu cầu để vận hành.

4) Nó không thể được sử dụng trong các dự án quang điện có mái nhà phân tán, đèn nông nghiệp và đèn đánh cá.

3. Hình ảnh vệ sinh xe chuyên nghiệp

Tương tự vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng xe chuyên dụng, phương pháp vệ sinh bằng robot chi phí cũng khá cao, yêu cầu các tấm pin có vị trí thuận lợi để cài đặt.

Hình ảnh vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng robot

 

Quý khách có nhu cầu vệ sinh tấm pin năng lượng, vui lòng tham khảo thông tin dịch vụ hoặc liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm thiết bị vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tại đây:

E-mail: thietbicongnghetbs@gmail.com

ĐT / Zalo: 0901579189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call