Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy bơm chìm? Khi lắp đặt máy bơm nước năng lượng mặt trời cần chú ý điều gì?

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy bơm chìm?

Máy bơm chìm là một công cụ không thể thiếu trong ngành xử lý nước. Tuổi thọ của máy bơm chìm không chỉ liên quan đến chất lượng sản phẩm mà còn liên quan đến quá trình sử dụng bình thường! Sau đây là một số điểm về cách nâng cao tuổi thọ của máy bơm chìm:

1.Xác nhận chiều quay chính xác của động cơ

Ngày nay, có nhiều loại máy bơm chìm có thể tạo ra nước trong quá trình quay thuận và nghịch, nhưng lượng nước ra nhỏ và dòng lớn khi quay ngược, thời gian quay ngược lâu sẽ làm hỏng các cuộn dây của động cơ.

2.Cấm điện áp cung cấp điện bất thường

Khi điện áp quá thấp, tốc độ động cơ của máy bơm chìm sẽ giảm. Khi nó không đạt đến 70% tốc độ định mức, công tắc ly tâm khởi động sẽ được đóng lại, làm cho cuộn dây khởi động được đóng điện trong thời gian dài và nóng hoặc thậm chí cháy cuộn dây và tụ điện. Ngược lại, điện áp quá cao sẽ làm cho động cơ quá nóng và làm cháy các cuộn dây.

3.Cài đặt cáp

Khi lắp đặt máy bơm chìm, dây cáp phải đi trên đầu và dây nguồn không được quá dài. Khi hạ hoặc nâng máy bơm chìm không được tác động lực vào dây cáp để tránh làm đứt dây nguồn. Không được chìm xuống bùn khi máy bơm chìm đang hoạt động, nếu không sẽ làm động cơ tản nhiệt kém và cháy các cuộn dây của động cơ. Đồng thời, cặn bẩn sẽ vào máy bơm và làm hỏng máy bơm.

4.Không để máy bơm chìm quá tải trong thời gian dài

Để tránh tình trạng máy bơm chìm quá tải trong thời gian dài, không nên bơm nước với lượng cát lớn và luôn quan sát xem giá trị hiện tại có đúng với giá trị ghi trên bảng tên hay không. Nếu thấy dòng điện quá lớn, bạn nên dừng máy để kiểm tra. Ngoài ra, thời gian hoạt động khử nước của máy bơm điện không được quá lâu để tránh quá nhiệt và cháy động cơ.

 

Khi lắp đặt máy bơm nước năng lượng mặt trời cần chú ý điều gì?

1.Ngăn chặn chạy khô

(1) Khi gỡ lỗi hệ thống, hãy chú ý đến giai đoạn vận hành thử. Thời gian chạy khô của máy bơm không được vượt quá 90S, nếu không động cơ máy bơm có thể bị hỏng do nhiệt độ cao.

(2) Trong quá trình sử dụng hàng ngày, chúng ta nên chú ý đến sự thay đổi của mực nước. Có thể lắp công tắc báo mức nước tại nguồn nước để dò tín hiệu mực nước để hệ thống bảo vệ ngắt khi thiếu nước.

2.Chất chống đông

(1) Khi sử dụng ở những khu vực có độ lạnh cao, đường ống của hệ thống cần được chôn bên dưới đường đóng băng để tránh lộ đường ống.

(2) Nước trong đường ống cần được xả kịp thời, nếu không có thể gây vỡ đường ống. Có thể giải quyết bằng cách vận hành thủ công van xả nước và lắp van giảm áp.

(3) Có thể khoan các lỗ nhỏ dưới đường ống bên dưới dây cấp đông. Khi hệ thống ngừng hoạt động, nước trong đường ống có thể được thoát ngược trở lại từ lỗ nhỏ, có thể đóng vai trò ngăn chặn sự đóng băng.

3.Cáp chống thấm nước

(1) Khi máy bơm rời khỏi nhà máy, chiều dài cáp động cơ khoảng 2 mét. Đối với các ứng dụng giếng sâu, cần có cáp kéo dài. Kết nối cáp cần được quấn bằng băng chống thấm để ngăn hệ thống ngừng hoạt động sau khi nước thấm.

(2) Có thể sử dụng hộp nối máy bơm nước chuyên dụng để đấu nối.

4. Ngăn chặn các hạt xâm nhập vào

(1) Các tạp chất sắt từ và các hạt rắn không được phép vào cổng hút của máy bơm để tránh làm tắc cổng hút.

(2) Khi vận chuyển nước có hàm lượng cát cao, cần lắp đặt bộ lọc ở đầu vào của đường ống dòng bơm.

(3) Khi máy bơm nước năng lượng mặt trời được lắp đặt ở sông, cần lắp một bộ lọc xung quanh máy bơm để tránh các cặn bẩn làm tắc cổng hút do quá trình hút của máy bơm.

Để biết thêm thông tin về máy bơm năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây:

E-mail: thietbicongnghetbs@gmail.com

ĐT / Zalo: 0901579189

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
Contact Me on Zalo