Lợi ích kinh tế và xã hội của hệ thống bơm năng lượng mặt trời, cách chọn máy bơm năng lượng mặt trời.

Lợi ích kinh tế và xã hội của hệ thống bơm năng lượng mặt trời, cách chọn máy bơm năng lượng mặt trời.

Lợi ích kinh tế và xã hội của hệ thống bơm năng lượng mặt trời?

Từ lâu, làm thế nào để giải quyết vấn đề bơm nước và cấp nước ở các vùng núi, vùng khô cằn, đồng cỏ, vùng sa mạc hoá ở mức năng lượng đã là một bài toán kỹ thuật gây khó khăn cho sự phát triển nông nghiệp, chăn nuôi và sinh thái. xây dựng trong và ngoài nước.

Trong những năm gần đây, hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời đã phục vụ cho các thị trường đất nông nghiệp, đồng cỏ, sa mạc và các nhu cầu khác trên quy mô lớn. Nó có thể được sử dụng rộng rãi ở những vùng sâu vùng xa không có điện và thiếu điện cho con người và gia súc, tưới tiêu đất nông nghiệp và kiểm soát sa mạc. Hệ thống có thể được sử dụng linh hoạt để tưới tiêu đất nông nghiệp, cung cấp nước sạch cho người và động vật, phát triển kinh tế sân vườn, làm đẹp công viên, xây dựng các đài phun nước đầy màu sắc, v.v. mà không cần bất kỳ năng lượng bên ngoài nào. Ngoài ra, ứng dụng hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời không cần dùng pin giúp tiết kiệm chi phí thay pin và giảm ô nhiễm môi trường do pin gây ra.

Ưu điểm cụ thể của hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời:

(1) Độ tin cậy: Bộ nguồn quang điện hiếm khi sử dụng các bộ phận chuyển động và hoạt động đáng tin cậy.

(2) An toàn, không gây tiếng ồn và không có các mối nguy hiểm công cộng khác. Không sản sinh ra chất độc hại ở thể rắn, lỏng và khí, tuyệt đối thân thiện với môi trường.

(3) Cài đặt và bảo trì đơn giản, chi phí vận hành thấp và thích hợp cho hoạt động không cần giám sát. Đặc biệt vì độ tin cậy cao nên nó đã thu hút được nhiều sự chú ý.

(4) Khả năng tương thích tốt, việc tạo ra năng lượng quang điện có thể được sử dụng chung với các nguồn năng lượng khác, và hệ thống quang điện cũng có thể dễ dàng tăng lên theo nhu cầu.

(5) Mức độ tiêu chuẩn hóa cao, và các thành phần có thể được kết nối nối tiếp và song song để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng khác nhau, với tính linh hoạt mạnh mẽ.

(6) Năng lượng mặt trời có ở khắp mọi nơi và có nhiều ứng dụng.

Cách chọn máy bơm năng lượng mặt trời?

Tính chất của nguồn nước và lượng nước đầu ra là cơ sở quan trọng để xây dựng và lựa chọn hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời. Các máy bơm nước năng lượng mặt trời được sử dụng bởi các nguồn nước khác nhau là khá khác nhau. Nói chung, máy bơm chìm được yêu cầu cho các nguồn nước sâu dưới lòng đất. Nguồn nước là nước mặt. Máy bơm bề mặt thường được sử dụng. Nếu hàm lượng cặn trong nước lớn thì nên sử dụng máy bơm nước thải.

Một trong những điều kiện quan trọng nhất khi xác định nguồn nước là nguồn nước không bị cạn kiệt trong mùa khô. Nhìn chung, mực nước ao nuôi có những thay đổi tương đối nhỏ, nhưng cần xác định mực nước thấp nhất và độ sâu mực nước trong thời gian khô hạn. Đối với giếng sâu, cần xác định độ sâu giếng, đường kính giếng, mực nước, mực nước động, nước đầu ra. Đối với các sông cần xác định mực nước thấp nhất, mực nước sâu, mực nước cao nhất trong mùa lũ.

Mô-đun năng lượng mặt trời là lõi năng lượng của toàn bộ hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời. Việc lựa chọn và cấu hình các mô-đun năng lượng mặt trời là yếu tố chính quyết định hiệu suất chi phí của hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời. Theo đặc điểm cường độ ánh sáng và nhiệt độ của mô-đun năng lượng mặt trời và đặc điểm phát triển hiệu suất của vòng đời, công suất mô-đun quang điện chung lớn hơn 1,3 đến 1,6 lần so với công suất yêu cầu của động cơ máy bơm, đây là một cấu hình tương đối hợp lý. Kích thước cụ thể cần được xác định theo đầu và lựa chọn máy bơm. Mảng quang điện cần được lắp đặt ở nơi có nền chắc chắn và có ánh sáng mặt trời tốt.

 

Để biết thêm thông tin về máy bơm năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây:

E-mail: thietbicongnghetbs@gmail.com

ĐT / Zalo: 0901579189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call