Nguyên lý làm việc và ưu nhược điểm của máy bơm nước năng lượng mặt.

Nguyên lý làm việc và ưu nhược điểm của máy bơm nước năng lượng mặt

Máy bơm nước năng lượng mặt trời được sử dụng trong các ứng dụng dân dụng và thương mại. Chúng là một giải pháp thay thế sạch sẽ cho cối xay gió và máy phát điện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch. Có hai loại máy bơm nước năng lượng mặt trời chính. Máy bơm bề mặt được đặt trên mặt đất và di chuyển nước qua các đường ống. Chúng có thể di chuyển từ từ một lượng lớn nước. Máy bơm bề mặt thường được tìm thấy trong các trang trại hoặc hệ thống tưới tiêu lớn, nơi cần chuyển nước từ hồ ra ruộng. Máy bơm nước năng lượng mặt trời đặt chìm được đặt dưới lòng đất, nhưng các tấm pin mặt trời được kết nối với mặt đất. Máy bơm chìm được sử dụng để di chuyển nước từ giếng lên bề mặt.

Sự khác biệt chính giữa máy bơm năng lượng mặt trời và máy bơm thông thường là nguồn điện. Máy bơm nước năng lượng mặt trời dựa vào các tấm pin mặt trời để vận hành thiết bị. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể được kết nối với máy bơm bằng dây. Sau đó, các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho thiết bị, giúp thiết bị có thể hoạt động độc lập với bất kỳ hệ thống điện hiện có nào.

Ưu đim ca h thng máy bơm nước năng lượng mt tri

Bộ nguồn quang điện hiếm khi sử dụng các bộ phận chuyển động và hoạt động đáng tin cậy. An toàn, không gây tiếng ồn, không gây ô nhiễm khác. Không tạo ra bất kỳ chất rắn, lỏng và khí độc hại nào, tuyệt đối thân thiện với môi trường. Cài đặt và bảo trì đơn giản, chi phí vận hành thấp, phù hợp với các lợi thế khác. Đặc biệt, nó gây được nhiều sự chú ý bởi độ tin cậy cao. Việc tạo ra năng lượng quang điện có thể được sử dụng cùng với các nguồn năng lượng khác, và hệ thống quang điện cũng có thể dễ dàng mở rộng khi cần thiết. Các mô-đun có thể được sử dụng nối tiếp và song song để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện năng khác nhau và nó rất linh hoạt. Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Năng lượng mặt trời có sẵn ở khắp mọi nơi và có nhiều ứng dụng.

Nhược đim ca h thng máy bơm nước năng lượng mt tri

Xét về mặt đối lập của các sự vật, đều có ưu nhược điểm. Nhược điểm của máy bơm nước năng lượng mặt trời là gì? Chi phí trả trước cao và đầu tư ban đầu vào việc lắp đặt hệ thống có thể tốn kém đối với một số hệ thống. Thời tiết không liên tục và cần có ánh sáng mặt trời tốt, đặc biệt là trong những giờ vàng từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều, và những ngày nhiều mây khiến sản lượng thấp hơn. Một thực tế chính của máy bơm nước năng lượng mặt trời là chúng chỉ cung cấp điện vào ban ngày. Trong nhiều trường hợp, điều này là đủ cho mục đích sử dụng. Nhưng nếu bạn cần bơm nước khi mặt trời lặn, bạn nên xem xét một máy bơm có pin dự trữ.

Máy bơm lớn có thể bao gồm một dãy pin có khả năng cung cấp năng lượng liên tục trong 12 giờ hoặc hơn. Tuy nhiên, bản thân các mảng pin như vậy đã cồng kềnh và có thể cần được bảo quản có bóng râm riêng để tránh thời tiết xấu.

Máy bơm nước năng lượng mặt trời có thể ứng dụng ở đâu?

Máy bơm nước năng lượng mặt trời có thể được sử dụng trong nhà riêng, khu nhà, làng mạc, phòng khám y tế, … Máy bơm có thể được cung cấp năng lượng bằng mảng quang điện của riêng nó hoặc bởi hệ thống chính cung cấp năng lượng cho hệ thống. Có thể sử dụng các bể chứa trên cao, hoặc một máy bơm thứ hai gọi là máy bơm tăng áp có thể cung cấp áp lực nước cần thiết. Hoặc hệ thống pin chính có thể cung cấp dung lượng lưu trữ thay vì bình chứa.

Nước gia cầm

Những người chăn nuôi ở Châu Mỹ, Úc và Nam Phi là những người sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời rất nhiệt tình. Nguồn nước của họ nằm rải rác trên nhiều đồng cỏ, ít đường dây điện và chi phí vận chuyển, bảo dưỡng cao. Một số chủ trang trại sử dụng máy bơm nước năng lượng mặt trời để phân phối các đường ống dài vài km (hơn 5 km). Những người khác sử dụng hệ thống di động và di chuyển chúng từ nguồn này sang nguồn khác.

Nước cây

Máy bơm năng lượng mặt trời được sử dụng trong các trang trại nhỏ, vườn cây ăn quả và vườn. Cấp nguồn cho máy bơm nước trực tiếp từ mảng quang điện. Tiết kiệm nhất là chứa nước trong bể chứa và sau đó phân phối máy bơm theo dòng chảy tự chảy. Khi cần điều áp, pin có thể ổn định điện áp để duy trì dòng chảy và phân phối nhất quán, đồng thời loại bỏ nhu cầu về bình chứa. Nhưng pin cũng dẫn đến chi phí, độ phức tạp và bảo trì bổ sung.

Để biết thêm thông tin về máy bơm năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây:

E-mail: thietbicongnghetbs@gmail.com

ĐT / Zalo: 0901579189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
Contact Me on Zalo