Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời nối lưới, vì sao phải vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời, nên mua thiết bị vệ sinh tấm pin loại nào tiện lợi và dễ sử dụng, nên thuê công ty dịch vụ hay tự mình làm, chi phí như thế nào? Quý bạn đọc tham khảo các thông tin sau:

Năng lượng mặt trời (quang điện) là một dạng năng lượng xanh đang phát triển nhanh chóng và trở thành dạng năng lượng chính của tương lai. Do tuổi thọ thiết kế của mô-đun năng lượng mặt trời/quang điện hầu như là 20 năm trở lên nên nó đã trở thành một thiết bị năng lượng dân dụng phổ biến ở các nước phát triển như Châu Âu và Hoa Kỳ, và được sử dụng rộng rãi. Nó xanh và thân thiện với môi trường trong các nhà máy, xí nghiệp, cộng đồng, nhà ở, xe cộ và các lĩnh vực khác, đồng thời giảm đáng kể chi phí sử dụng năng lượng từ tài nguyên thiên nhiên như than đá và hệ sinh thái tự nhiên của các dòng nước.

Công nghệ và sản phẩm quang điện của thế giới đã phát triển từ lâu và Việt Nam những năm gần đây đã học hỏi và phát triển nhanh chóng mô hình của các nước tiên tiến, và bắt đầu lan rộng ra thị trường với quy mô lớn từ chính phủ, các tổ chức kinh tế và dân dụng. Ứng dụng quang điện lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hầu hết trong các lĩnh vực như nhà máy điện mặt trời, mái nhà xưởng, mái nhà, khu vực công cộng cộng đồng, biệt thự và khu dân cư. Do khói, bụi, phân chim và khí thải trong không khí đặc biệt là các đô thị lớn, các tấm pin mặt trời lâu dài phải được làm sạch thường xuyên. Để không bị cản sáng và đảm bảo hiệu quả phát điện cao.

TBS là đơn vị kinh doanh dịch vụ cho Công trình quang điện (tấm pin và mô-đun năng lượng mặt trời) từ các nhà máy lơn đến các hộ gia đình, sử dụng các thiết bị thủ công và thiết bị tự động hiện đại để làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời cho Doanh nghiệp và cá nhân, đơn vị dịch vụ lắp đặt hệ pin năng lượng mặt trời, cung cấp dịch vụ vệ sinh tận nơi toàn diện, an toàn và hiệu quả.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời công suất lớn
Hệ thống pin năng lượng mặt trời công suất lớn

Lý do phải làm sạch tấm quang điện, khi nào cần vệ sinh tấm pin


Mặc dù tấm pin mặt trời là thiết bị rất thân thiện với môi trường, nhưng chúng cần được vệ sinh thường xuyên vì tấm pin mặt trời là thiết bị sử dụng ngoài trời và đặc biệt dễ bị bám bẩn.

1. Các tấm pin mặt trời nếu không được vệ sinh định kỳ trong nhiều năm có thể giảm khả năng phát điện từ 15% -50%.

2. Nếu dựa vào nước mưa để làm sạch các tấm pin mặt trời là đủ, đặc biệt là đối với quang điện có độ dốc nhỏ. Các tấm pin mặt trời được làm sạch một cách chuyên nghiệp hiệu suất sẽ cao hơn 10%-12% so với lượng điện được tạo ra bằng cách làm sạch bằng nước mưa.

3. Các tấm pin quang điện được lắp đặt gần đường cao tốc, nhà máy và sân bay, thành phố lớn cần được làm sạch thường xuyên hơn vì độ bẩn nhanh hơn. Có những vùng cần vệ sinh thường xuyên, có những vùng chỉ cần 1 năm 1 lần, tùy vào mức độ nhiễm bẩn.

4. Chú ý vệ sinh thường xuyên các tấm pin quang điện được bao quanh bởi địa hình cao hoặc cây cối lớn khiến lá cây, phân chim, rác thải bay ra và đọng lại trên bề mặt.

5. Để biết khi nào cần vệ sinh tấm pin năng lượng, quý vị có thể so sánh hiệu quả phát điện của tấm pin so với lúc đầu. Có nên hay không nên vệ sinh tấm pin tùy thuộc vào giá trị mà công việc vệ sinh mang lại cho công trình của bạn. Bạn có thể vệ sinh định kỳ hoặc theo thời điểm khi cần thiết phải làm.

Vì sao phải vệ sinh tấm pin năng lượng
Vì sao phải vệ sinh tấm pin năng lượng

Phương pháp làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời


TBS sử dụng các phương pháp làm sạch an toàn, thân thiện với môi trường, không phá hủy, lâu dài và sạch sẽ cho các tấm pin năng lượng mặt trời để mang lại giá trị dịch vụ lớn nhất.

  • Làm sạch mức độ cao: sử dụng dây an toàn và thang/giàn leo để bố trí người vận hành và thiết bị tự động thông minh.
  • Sủ dụng dụng cụ vệ sinh tấm pin chuyên dụng bằng thủ công có vòi phun và xả rửa và đánh trôi các chất bẩn lớn trên bề mặt.
  • Sử dụng bàn chải gắn moto quay, làm sạch vết bẩn về mặt công suất lớn.
  • Sử dụng nước sạch và có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa trường hợp độ bám bụi lớn và khó vệ sinh.
  • Sử dụng rô bốt: Đối với các khu vực cực kỳ lớn hoặc rất đặc biệt, sử dụng rô bốt để làm vệ sinh. Tuy nhiên dùng công nghệ robot sẽ tốn kém chi phí khá cao.

Giá dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời


Bảng giá dịch vụ vệ sinh tấm pin tham khảo, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm chi phí mua vật tư thiết bị và thuê nhân viên cố định để vệ sinh:

STTDiện tích tấm pinCông suất dự án dự toán khoảnĐơn giá đ/m2Ghi chú
1Dưới 100m2<20kWMin 12.000 đ/m2Chi phí min = 1 triệu
2Từ 100m2 đến dưới 500m2Từ 20kW-100kWMin 6.500 đ/m2Chi phí min = 1.5 triệu
3Từ 500m2 đến dưới 1000m2Từ 100kW-200kWMin 6.000 đ/m2Chi phí min = 3 triệu
4Từ 1000m2 đến dưới 1500m2Từ 200kW-300kWMin 5.500 đ/m2Chi phí min = 6 triệu
5Từ 1500m2 đến dưới 2000m2Từ 300kW-400kWMin 5.000 đ/m2Chi phí min = 8 triệu
6Từ 2000m2 đến dưới 2500m2Từ 400kW-500kWMin 4.500 đ/m2Chi phí min = 11 triệu
7Từ 2500m2 trở lênTừ 500kW trở lênMin 4.000 đ/m2Chi phí min = 12 triệu

Ghi chú:

* Đơn giá trên là đơn giá vệ sinh bề mặt tấm pin, chưa bao gồm chi phí di chuyển tới dự án và chi phí ăn ở của nhân viên. Trong trường hợp Quý khách hỗ trợ được chi phí di chuyển và nơi ăn ở cho nhân viên ở lại, hai bên có thể thương lượng cắt giảm chi phí này.
* Quý khách có thể tính số lượng tấm pin nhân với diện tích mỗi tấm quý vị đang sử dụng để tính tổng diện tích tấm pin quý khách đang dùng.

* Khách hàng phải cung cấp các nguồn điện nước cần thiết tại chỗ, nếu bên thi công cần bố trí điện nước và các thiết bị liên quan thì sẽ tính thêm chi phí.
* Báo giá trên chưa bao gồm vệ sinh board pin và các linh kiện bên trong panel, nếu quý khách cần tháo rời và vệ sinh sẽ phát sinh thêm chi phí cho công việc này.
* Trường hợp quý khách ký hợp đồng định kỳ hàng năm hoặc nhiều năm sẽ có đơn giá ưu đãi theo hợp đồng. Trung bình tấm pin nên được vệ sinh định kỳ từ 2-4 lần/năm.
* Tạm ứng trước 70% giá trị hợp đồng, thanh toán số tiền còn lại sau khi nghiệm thu công trình.

Liên hệ hotline để được tư vấn báo giá: 0901 579 189 hoặc điền vào form yêu cầu bên dưới website để có nhân viên tư vấn.

Made by
Trương Tấn Bảo / TBS Company

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call